fbpx

Huyện Bàu Bàng – Theo chủ trương của UBND Bình Dương và tầm nhìn của Chính Phủ thì đây sẽ là trung tâm đầu nối dễ dàng đi đến các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và Miền Tây.

Huyện Bàu Bàng“Nơi thực hiện những ý tưởng đột phá”

Được các chuyên giá đánh giá  là sự kết hợp hoàn hảo giữa Khu Trung Tâm Hành Chính, Đô Thị và Công Nghiệp Bàu Bàng.

Theo UBND Bình Dương vừa ban hành Quyết định số 3199/QĐ-UBND về việc “Phê duyệt đồ án quy hoạch chung xây dựng Đô thị Bàu Bàng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”

Quy hoạch chi tiết Huyện Bàu Bàng

Theo đồ án quy hoạch, Huyện Bàu Bàng có quy mô diện tích 5.564 ha, trong đó diện tích trong phạm vi của xã Lai Uyên là 4.042 ha, xã Lai Hưng 1.522 ha. Quy mô dân số đến năm 2030 của Đô thị Bàu Bàng vào khoảng 220.000- 240.000 người.

Huyện  Bàu Bàng được xác định là trung tâm công nghiệp; trung tâm hành chính-chính trị; trung tâm dịch vụ của Bắc Bến Cát; là đầu mối giao thông và cửa ngõ của khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương; khu nông nghiệp đô thị chất lượng cao.

Đô thị Bàu Bàng định hướng phát triển đồng bộ và bài bản

Các khu dân cư đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết gồm; 6 khu dân cư 5A, 5B, 5C, 5D, 5E và Khu dân cư Tân Hưng; Khu đô thị Hoàng Gia nằm ở phía Đông Nam Quốc lộ 13 có diện tích 200ha

Quy hoạch Khu công nghiệp Bàu Bàng hơn 2000 ha 

Các khu đô thị đã có chủ trương đầu tư gồm; 2 khu dân cư (giai đoạn 2) gắn với khu công nghiệp Bàu Bàng ( giai đoạn 2)  nằm ở phía Bắc khu công nghiệp Bàu Bàng.

Các khu đô thị (KĐT) mới gồm:

  • KĐT dịch vụ nằm ở phía Bắc giửa Quốc lộ 13 và các khu dân cư ấp 5B, 5C.
  • KĐT sinh thái hồ Từ Vân có Đông giáp Quốc lộ 13; Tây giáp đường ven khu chăn nuôi Sanmigel. Phía Nam giáp suối Đồng Sổ, phía Bắc giáp khu công nghiệp Bàu Bàng.
  • Khu Nhà ở xã hội được bố trí tại Khu trung tâm dịch vụ của khu công nghiệp Bàu Bàng.

Huyện Bàu Bàng hiện có khu công nghiệp Bàu Bàng (giai đoạn 1) với diện tích 1001 ha nên không phát triển thêm các khu – cụm công nghiệp nào khác trên địa bàn.

Ngoài ra, Huyện Bàu Bàng hiện có 26 cơ sở công nghiệp nằm ngoài khu công nghiệp với diện tích 175,32 ha, các cơ sở này sẽ được giữ lại.

Huyện Bàu Bàng nằm ở phía Bắc của tỉnh Bình Dương có:

  • Phía Đông giáp xã Tân Hưng.
  • Phía Tây giáp xã Long Nguyên và huyện Dầu Tiếng.
  • Phía Nam giáp suối Đồng Sổ và phía Bắc giáp phần còn lại của xã Lai Uyên.
  •  Tìm hiểu và quan tâm dự án BĐS tại Bàu Bàng qua số Hotline: 0901.68.5050 –  0933.209.397

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *