fbpx

Nhơn Trạch – Những thông tin về hạ tầng giao thông huyết mạch cần biết.

Đường 25B mở rộng vừa hoàn thành và chuẩn bị đưa vào sử dụng nhằm giảm áp lực cho đường 25B hiện hữu. Tuy nhiên, để phát huy được hết lợi thế cho huyện Nhơn Trạch thì các tuyến kết nối khác cần phải được khơi thông.

Đường 25B mở rộng đã hoàn thành.

Trong khi đó, đường 25C được đánh giá là tuyến đường chiến lược của huyện. Khi được xây dựng hoàn chỉnh thì đây sẽ là đường nối TP.Hồ Chí Minh – Nhơn Trạch – Sân bay Long Thành.

* Mở rộng đường bộ tại Huyện Nhơn Trạch

Ông Nguyễn Trí Tùng, Giám đốc ICD Tân Cảng – Nhơn Trạch (xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch), cho biết đơn vị đang chuẩn bị mở rộng khu vực ICD này thêm 15 hécta nữa (hiện gần 12 hécta), bởi nơi đây khá thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất hàng vì chỉ cách Cảng Cát Lái 6km. Dự án được đầu tư với tham vọng không chỉ nhằm phục vụ xuất nhập khẩu hàng cho các doanh nghiệp ở Nhơn Trạch mà cả khu vực Long Thành và Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Ông Tùng cho rằng nếu các tuyến đường bộ của Nhơn Trạch được mở thêm sẽ rất thuận lợi cho các doanh nghiệp tập kết hàng. “Trong quý I năm nay, chúng tôi triển khai xây dựng đường chính vào cảng rộng 8 làn xe kết nối trực tiếp ra đường Tôn Đức Thắng (trục đường nối với đường 25B ra quốc lộ 51) cho xe container ra vào thuận tiện và mở rộng cầu cảng cũng như đầu tư thêm trang thiết bị” – ông Tùng chia sẻ.

Lãnh đạo huyện Nhơn Trạch cũng cho hay, không chỉ ICD Tân Cảng – Nhơn Trạch mở rộng mà trên địa bàn huyện hiện còn nhiều cảng khác đang và sẽ đầu tư cũng cần đường kết nối. Hiện tại, các xe hàng vẫn phải tập trung lưu thông bằng đường 25B để ra quốc lộ 51 và ngược lại. Theo các nhà vận tải, việc mở mới tuyến đường 25B song hành với đường hiện hữu cũng chỉ là giải pháp tình thế để giảm nạn kẹt xe hiện nay. Về lâu dài vẫn cần các tuyến đường khác để chia sẻ lượng xe.

* Đường 25C – Tuyến đường chiến lược của Nhơn Trạch 

Mới đây, khi trình bày về hệ thống giao thông kết nối với Sân bay Long Thành, Sở Giao thông – vận tải cũng đề nghị UBND tỉnh chấp thuận cho triển khai xây dựng tuyến đường 25C đoạn từ hương lộ 19 (huyện Nhơn Trạch) đến quốc lộ 51 và đoạn từ các khu công nghiệp Nhơn Trạch đến đường vành đai 3 (TP.Hồ Chí Minh). Như vậy khi xây dựng xong Sân bay Long Thành, tuyến đường này sẽ kết nối được từ TP.Hồ Chí Minh – Nhơn Trạch – Sân bay Long Thành.

Theo quy hoạch, đường 25C có chiều dài 14,5km, điểm đầu nối với quốc lộ 51 và điểm cuối giao với đường vành đai 3. Hơn 11km cuối tuyến đã và đang thi công, đặc biệt đoạn giữa tuyến nằm trong các khu công nghiệp đến nay đã hoàn thành, còn lại hơn 3km đầu tuyến nối với quốc lộ 51 chưa được đầu tư.

Phó chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch Võ Tấn Đức cho hay đường 25C rất quan trọng. Bởi tuyến đường này đi qua các khu công nghiệp cũng như khu đô thị của huyện và kéo dài xuống đến tận đường Hùng Vương (xã Vĩnh Thanh) và kết nối với các tuyến đường khác về TP.Hồ Chí Minh.

Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cho biết đường 25C đoạn đầu tuyến hiện đang được ban lập hồ sơ đầu tư. Đoạn đường này có chiều dài 3km và xây dựng bề rộng 100m, tổng kinh phí gần 1 ngàn tỷ đồng.

Ông Nguyễn Linh, Trưởng phòng Giao thông thuộc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cho hay đoạn đường này dự kiến đầu tư làm 2 giai đoạn. Nhu cầu vốn cho giai đoạn 1 cần hơn 600 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp khoảng 260 tỷ đồng, tiền bồi thường giải phóng mặt bằng hơn 200 tỷ đồng; giai đoạn 2 dự án sẽ được đầu tư hoàn thiện với tổng vốn hơn 300 tỷ đồng.

Theo Báo đồng Nai. =>>http://www.baodongnai.com.vn/kinhte/201801/thong-duong-cho-nhon-trach-2876445//

  • Tìm hiểu và quan tâm dự án BĐS tại Bàu Bàng qua số Hotline0901.68.5050 –  0933.209.397

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *