fbpx

Với đặc thù là thành phố có nền kinh tế phát triển nhất cả nước, nhiều lao động trẻ từ các tỉnh thành ồ ạt đổ về TP.HCM sinh sống và làm việc khiến nhu cầu nhà ở rất cao. Trong số này; thế hệ Y (khoảng 20 – 30 tuổi) chiếm 40% dân cư toàn thành tương đương 3,32 triệu người. Nhóm đối tượng này có tính độc lập cao, thường sống độc thân hoặc theo gia đình nhỏ và đã có tích luỹ tài chính cho bản thân.

Nhu cầu căn hộ bình dân, trung cấp tăng cao!

Phân khúc có nhu cầu lớn nhất TP.HCM hiện nay là căn hộ bình dân (căn hộ hạng C) với gần 80% tổng nhu cầu trên thị trường.

Theo thống kê 6 tháng đầu năm 2018, số lượng căn hộ giao dịch cao hơn cùng kỳ năm 2017 38%. Trong khi nguồn cung căn hộ lại giảm 8%. Cung không đủ cầu khiến giá căn hộ tăng trưởng nhưng cũng không thể hạn chế nhu cầu an cư lạc nghiệp. Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định; Căn hộ bình dân sẽ chiếm 60% thị trường nguồn cung từ nay đến năm 2021, vì phân khúc này đáp ứng nhu cầu sử dụng của phần đông người dân TP.HCM và có tính thanh khoản rất cao.

 

Căn hộ bình dân có nhu cầu lớn và tính thanh khoản rất cao

Tính đến thời điểm mới nhất; giá căn hộ bình dân dao động trong khoảng 23 – 25 triệu đồng/m2 tương đương từ 700 – 1 tỷ đồng/căn. Đây là khoảng giá phù hợp cho đối tượng người trẻ có thu nhập ổn định. Bên cạnh đó, nhiều gói vay hấp dẫn từ ngân hàng hợp tác với CĐT dự án giúp người mua giảm áp lực tài chính và có kế hoạch tích luỹ trả góp phù hợp.

Khu vực tập trung căn hộ bình dân

Hiện nay, căn hộ bình dân tập trung nhiều nhất ở các vùng ven như quận 8; quận 9; quận 12; Bình Tân; Thủ Đức, Dĩ An , Bình Dương. Đây là những nơi có quỹ đất sạch dồi dào hơn những khu vực khác của thành phố nên có thể đầu tư xây dựng dự án chung cư căn hộ bình dân.

Một khu vực xây dựng nhiều nhà chung cư, văn phòng làm việc

Chi phí đất và chi phí xây dựng dự án vùng ven cũng rẻ hơn khu trung tâm rất nhiều. Bởi vậy nên có thể bán với giá bình dân mà vẫn đầy đủ các tiện nghi cơ bản nội – ngoại khu, mật độ xây dựng, tỉ lệ cây xanh, công trình cộng đồng.

Khu ĐÔNG – Đón đầu xu hướng phát triển tương lai.

Metro Bến Thành – Suối Tiên giúp bất động sản quận 9 tăng trưởng

Hạ tầng giao thông ngày càng được đầu tư, hoàn thiện cũng là điều kiện thuận lợi giúp có nhiều dự án chung cư phân khúc căn hộ bình dân được xây dựng mới. Các tuyến đường, cầu kết nối vùng ven với trung tâm thành phố giúp việc di chuyển vào nội thành hạn chế mất nhiều thời gian và chịu cảnh kẹt xe.

Đặc biệt, khu Đông TP.HCM gần đây đón cơn mưa đầu tư hạ tầng như: tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên; đường Vành đai 3; Bến xe miền Đông mới;  Bệnh viện Ung Bướu 2; mở rộng Xa lộ Hà Nội; mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp; nút giao thông An Phú 3 tầng, xây mới cầu Thủ Thiêm 2, cầu Thủ Thiêm 3, cầu Thủ Thiêm 4…

Để tìm hiểu thêm về phân khúc căn hộ bình dân và có tiện ích sống đầy đủ. Mời quý khách hàng tham khảo dự án Căn hộ The East Gate Kim Oanh. Nằm ngay cửa ngõ Khu Đông, sở hữu vị trí đắc địa, Tiện ích sông tập trung. Giá cả cực kỳ hấp dẫn chỉ từ 720 Triêu/ Căn.

Kết quả h�?¬nh ảnh cho xem chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *