fbpx

Ngày 7-7, UBND H.Long Thành đã tiếp tục thực hiện chi trả đợt 3, tiền bồi thường, hỗ trợ cho người dân có đất bị thu hồi thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành.

Theo đó, trong đợt 3 này, UBND H.Long Thành chi trả 193 tỷ đồng cho 104 hộ dân có đất bị thu hồi để phục vụ xây dựng sân bay Long Thành. Trong đợt 3, hộ dân nhận được số tiền bồi thường, hỗ trợ lớn nhất là gần 12 tỷ đồng, hộ nhận ít nhất là hơn 57 triệu đồng. Việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho người dân trong đợt 3 sẽ được thực hiện trong 2 ngày 7 và 8-7.

Hộ dân nhận tiền chi trả bồi thường sân bay long thành

Tỉnh Đồng Nai gấp rút triển khai bồi thường sân bay Long Thành

Tính đến nay, UBND H.Long Thành đã thực hiện được 3 đợt chi trả với tổng số 269 hộ dân được nhận tiền bồi thường, hỗ trợ số tiền hơn 440 tỷ đồng.

Ông Lê Văn Tiếp, Phó chủ tịch UBND H.Long Thành cho biết, đối với khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng (khu vực hơn 1,8 ngàn ha) phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1, có khoảng 630 ha đất thuộc quyền sử dụng của 1.007 hộ gia đình, cá nhân. Do diện tích lớn, số hộ dân đông nên việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho người dân sẽ chia làm nhiều đợt. Theo đó, khi phê duyệt xong phương án bồi thường đối với 100- 150 hộ gia đình, cá nhân, UBND H.Long Thành sẽ thực hiện chi trả tiền ngay cho người dân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *